Loading ...
.:: Big Green ::.
Đang tải ...
Tìm kiếm nhanh
select
Hỗ trợ trực tuyến
BÁN HÀNG ONLINE: 0936.198.778
0936198778
CSKH/ZALO
CS1: 111 HOÀNG VĂN THÁI - THANH XUÂN
024.2242.6062
111 Hoàng Văn Thái, Hotline: 0829.295.998
CS2: 109E3 THÁI THỊNH - ĐỐNG ĐA
0826295998 hoặc 024.66829393
109E3 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, Hotline 0826295998
CS3: HH1B LINH ĐÀM - HOÀNG MAI
024.6661.6633 - Hotline: 0835.295.998
Ki ốt 30, Nhà HH1B đô thị Linh Đàm - Hotline: 0835.295.998
CS4: HUD2 LINH ĐÀM - HOÀNG MAI
024.2216.5696 - Hotline: 0839.295.998
Ki ốt 01, Nhà B2 HUD2 Twin Towers Tây Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội - Hotline: 0839295998
CS5: 79 TRẦN NGUYÊN ĐÁN - ĐỊNH CÔNG - HOÀNG MAI
Hotline: 0834.295.998
79 Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, Hà Nội, Hotline: 0834.295.998
BÁN BUÔN
09799.85.399 - 0936.295.998
115 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, TP Hà Nội, Hotline: 09799.85.399
0936.995.998
Video clips
Thư viện ảnh




Tin tức
Đặc sản Thịt Trâu gác bếp Sơn La
14/01/2014 2:55:14 CH
Thịt trâu gác bếp - một món ăn được mệnh danh “đệ nhất ẩm thực vùng núi rừng Tây Bắc”. Đây là món ăn đặc sắc của người dân tộc Thái, với hương vị thơm ngon, ngọt bùi khó lẫn khiến cho bất cứ thực khách khó tính trong ẩm thực nào đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Đặc trưng của sản phẩm:

Thịt trâu gác bếp Sơn La nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong vẫn có màu đỏ tự nhiên. Một đặc trưng rất khác biệt của Thịt trâu Sơn La là khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của gia vị núi rừng như hạt Mắc khén...

Với quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng miếng rồi ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống. Sau khi thịt đã ngấm gia vị, đem thịt đi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Sau khoảng 5 - 6 ngày, tất cả các chất ngọt được thu vào trong thịt. Khói ngấm vào từng thớ thịt làm thịt sậm màu hơn, gia vị bám càng chắc và càng ngấm vào thịt. Thịt trâu gác bếp được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không hề mang chất bảo quản nhưng có thể để dự trữ ở điều kiện thường đến hơn 1 tháng, nếu bảo quản trong tủ mát được 2 tháng và bảo quản trong tủ cấp đông có thể được tới cả năm.
Điểm đặc biệt trong kỹ thuật hun thịt đó là phải đảm bảo tiêu chuẩn “ 3 khói 2 sương”, đó cũng là bí kiếp riêng của người dân tộc vùng Tây Bắc.  Tiêu chuẩn “3 khói 2 sương” nghĩa là khi treo thịt trên gác bếp để thịt ám đủ khói sau đó lại phải phơi ra ngoài trời sương sáng để thịt ngấm sương. Sương có tác dụng khiến thịt trâu mền hơi, đậm vị thiên nhiên hơn. Sau khi thịt đã ngậm sương tiếp tục đưa thịt vào hun khói gác bếp. Làm đúng quy trình này thì thịt treo gác bếp sẽ thơm ngon đủ độ.   

Hướng dẫn sử dụng:

Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ,  khi ăn chấm với tương ớt, nắm pha gừng, tỏi, ớt... có thể ăn kèm thêm chút rau ngổ sẽ tạo lên hương vị đặc trưng của Thịt trâu gác bếp Sơn La.

 
Zalo